Cách bố trí đèn trang trí hài hoà cho không gian phòng khách

Phòng khách nên bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu như đọc sách, uống cafe, tiếp đón khách, thư giãn. Vì thế hãy sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập cho từng loại đèn lắp đặt ở các khu vực khác nhau.

Cách bố trí đèn trang trí hài hoà cho không gian phòng khách 1

Bố trí đèn trang trí phòng khách có ánh sáng lan toả

Thông thường người ta hay sử dụng cho phòng khách những loại đèn mang đến sự hào nhoáng, tinh tế, sang trọng như đèn chùm hay quạt trần có gắn đèn chùm,...Loại đèn này có tác dụng tạo ra ánh sáng lan tỏa rộng, ánh sáng tạo ra rất ấm cúng, không lạnh lẽo. Loại đèn này nhìn vào trông rất hiện đại và sang trọng và chỉ phù hợp duy nhất với không gian phòng khách.

Cách bố trí đèn trang trí hài hoà cho không gian phòng khách 3

Bố trí đèn trang trí phòng khách có ánh sáng gián tiếp

Nếu không gian phòng khách có thể nên sử dụng ánh sáng gián tiếp hơn là trực tiếp. Ánh sáng gián tiếp là ánh sáng từ các đèn được giấu vào các góc, vách tường, không chiếu trực tiếp xuống nội thất, chiếu vào mắt. Các đèn tuýp có thể được giấu trên trần hắt xuống, đèn hắt treo ở tường hắt ngược lên trần. Ánh sáng gián tiếp sẽ tạo cảm giác chan hoà, thoải mái và không bị chói mắt, đặc biệt là khi xem TV. Đồng thời tạo chiều sâu, độ nổi cho tường phòng.

Cách bố trí đèn trang trí hài hoà cho không gian phòng khách 2

Đối với một nhà khách nhỏ có trần thấp ko thích hợp với việc sử dụng đèn chùm, bạn có thể dành chỗ bằng ngọn đèn treo có công tắc giật thấp gần bàn uống nước. Nhưng nên ghi nhớ rằng khi dùng cách này phải bố trí đèn sao cho không để ánh sáng chiếu thẳng vào mặt người ngồi uống nước. Để tạo ấn tượng cho trần, bạn nên sử dụng các đèn hắt âm trần.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một số cách để bày trí đèn trang trí cho hài hoà với phòng khách để bạn có thể tham khảo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!